Bí quyết kéo dài "tuổi thọ" của bàn chải đánh răng điện

Bảo quản và sử dụng

Những điều cần biết để kéo dài “tuổi thọ” của bàn chải đánh răng điện.

Bàn chải đánh răng điện là một sản phẩm thiết yếu trong chăm sóc răng miệng của chúng ta. Với khả năng điều chỉnh tốc độ hay kết nối Bluetooth và những chức năng tiên tiến khác của từng hãng, bản chải đánh răng điện là một sản phẩm “tốn kém” nếu không biết sử dụng và vệ sinh đúng cách. Tuổi thọ của các bàn chải điện tuy khác nhau theo các hãng. Mỗi bộ phận của bàn chải điện cũng có thời gian sử dụng riêng. Trung bình tuổi thọ của bàn chải là 3 năm nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn vệ sinh bàn chải sau mỗi lần sử dụng.

  1. Hạn chế sử dụng các loại kem đánh răng chứa nhiều bạc hà.

Có rất nhiều loại kem đánh răng trên thị trường hiện nay nhưng tác dụng chính của chúng đều là để làm sạch và trắng răng. Vì vậy khi lựa chọn loại kem để sử dụng với bàn chải điện chúng ta nên tránh các loại kem có chứa bạc hà. Kem đánh răng chứa nhiều bạc hà sẽ gây rộp lớp zoăng cao su cũng như là lớp vỏ cao su của máy khiến chúng mất đi khả năng chịu nước. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của thiết bị.

 

Ảnh 1

Ảnh 1. Ảnh bên trong cổ bàn chải, quanh đầu vỏ và vỏ ngoài.

  1. Để bàn chải nằm ngang hoặc dốc ngược sau mỗi lần sử dụng.

Dù là sản phẩm chịu nước nhưng nước ở Việt Nam chứa nhiều tạp chất dẫn đến việc tạo cặn khi nước khô đi. Sự tích tụ này dần dần đánh mất khả năng chịu nước của bàn chải. Kèm với việc để dựng đứng bàn chải sau khi sử dụng sẽ khiến nước chảy vào bên trong và làm hỏng thiết bị.

 

Ảnh 2

Ảnh 2. Nước làm hỏng thiết bị

Trái với suy nghĩ của nhiều người là sau khi đánh xong là để thẳng hoặc cắm luôn vào cốc sạc, bàn chải thực ra phải để nằm ngang sau mỗi lần sử dụng. Bản chải tuy mỗi hãng thiết kế khác nhau nhưng đều có một cái vấu hoặc những chi tiết khác như chấm nhỏ, lưng phẳng để bàn chải nằm ngang.

 

Ảnh 3

Ảnh 3. Vấu để nằm trên bàn chải điện.

Tác dụng của thiết kế:

  • Tránh việc gạt tay làm rơi / đổ bàn chải khi để dựng dẫn tới hỏng vỡ.
  • Hạn chế nước đọng lại trên đầu bàn chải gây hỏng, mủn zoăng dẫn tới thấm nước và hỏng máy.
Ảnh 4

Ảnh 4. Cách để bàn chải điện đúng 

Vậy nên có thể kéo dài “tuổi thọ” của bàn chải đánh răng điện chúng ta nên vẩy thật kĩ nước sau mỗi lần sử dụng và để thiết bị nằm ngang.Ngoài ra chúng ta có thể kiếm một chiếc cốc sứ để có thể cắm trúc thiết bị xuống, vừa để nước chảy đi vừa tránh được việc vô tình gạt tay vào đánh đổ máy.

Chúc các bạn sử dụng và bảo quản tốt bàn chải của mình để sử dụng được bền lâu!